Báo trí đánh đất quận 9 phải chăng thuyết âm mưu?

1
24916

   Những ngày vừa qua đồng loạt các báo đánh đất nền ngoại ô và các vùng lân cận tp Hồ Chí Minh. Trong đó có báo trí đánh đất quận 9 phải chăng thuyết âm mưu?

Theo định hướng phát triển của thành phố cũng như được chấp thuận của trung ương . Khu Đông Sài Gòn sẽ phát triển thành một trung tâm chính trị , văn hóa , giáo dục , công nghiệp đầu tàu của cả nước . Bởi vậy , trong một vài năm trở lại đây chúng ta đã được nhìn thấy sự thay đổi nhanh chóng của khu đông qua việc cơ sở hạ tầng , giao thông , quy hoạch … Các tuyến đường lớn kết nối khu Đông với các khu vực lân cận , nối liền kết nối với trung tâm thành phố . Về quy hoạch , phát triển kinh tế chúng ta thấy hàng loạt khu công nghiệp , khu công nghệ cao được hình thành cũng như đang trong quá trình đền bù giải tỏa …

Khu Đông phải nói đến quận 2 là nơi đang thay da đổi thịt nhanh nhất , đô thị hóa hàng đầu cả nước với mật độ dân cư về ở đông . Đặc biệt khu đô thị SaLa sẽ là trung tâm văn hóa , chính trị mới của thành phố cũng như khu vực phía nam. Sau đó phải nói tới quận 9 , với những khu công nghệ cao I đã hình thành và đang đi vào hoạt động . Khu công nghệ cao II đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút để đi đến việc đền bù giải phóng mặt bằng và thi công . Việc này có thể kiểm chứng thông qua hàng loạt quỹ đất nằm trong khu quy hoạch đang được một số người có nguồn tin nội bộ đang ráo riết thu gom nguồn đất này để chờ đền bù ăn chênh lệch so với mức giá nhiều người dân địa phương chào bán…

Quận 9 cũng đang trong quá trình hình thành những thành phố vệ tinh của thành phố qua khu đô thị Đông Tăng Long với tổng diện tích 160ha đang được cắt sẻ lại cho các nhà đầu tư xây dựng , làm sống lại khu đô thị một thời vang bóng trên thị trường bất động sản tp Hồ Chí Minh. Đi đầu sẽ là chủ đầu tư Khang Điền xây dựng nhà phố thương mại , tiếp theo sẽ là chủ đầu tư Hưng Thịnh , Đức Khải với dự án căn hộ thương mại . Hiện tại chủ đầu tư cũ đang làm lại hạ tầng đường xá , mặt bằng chuẩn bị bàn giao cho các chủ đầu tư mới để thực hiện dự án . Bên cạnh dự án Đông Tăng Long cũ được khoác lên mình chiếc áo mới chúng ta phải kể đến siêu dự án lớn nhất quận 9 . Dự án khu đô thị xanh mang tên VinCiTy của tập đoàn Vingroup tốp 50 tập đoàn lớn mạnh và uy tín nhất châu Á. VinCiTy với quy mô lên tới 300ha bao gồm khu nhà ở xã hội , nhà ở thương mại , nhà phố , biệt thự ven sông … Chúng ta có thể đặt tên là : ” Thành phố mới tại khu Đông Sài Gòn. Bởi với 300ha cùng danh tiếng , quy mô của Vingroup sẽ xây dựng khu đô thị này thành một thành phố với đầy đủ trường học , bệnh viện , trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế . Chưa kể với hai mặt giáp sông Vincity sẽ hình thành một đường sông với mô hình taxi đường thủy để kết nối với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận . Khiến quãng đường di chuyển sẽ vô cùng tiện lợi và vô cùng mới lạ … Một thành phố mới trên cả tầm Phú Mỹ Hưng sẽ hình thành ngay tại quận 9 . Đặc biệt VinCiTy đã đang trong quá trình san lấp . Sau thời gian thương thảo cuối cùng Vingroup cùng chính quyền , người dân cũng đã hoàn thành công tác đền bù giải tỏa cho những người dân cuối cùng cách đây đúng 15 ngày , chỉ chờ Vin dót tiền cho dân  . Thông tin này đã được kiểm chứng qua các cơ quan chức năng trên địa bàn. Hiện tại tuyến đường Nguyễn Xiển đang cấm các xe lớn chạy qua trong giờ hành chính  . Nên công tác san lấp đang được Vingroup cho thực hiện vào ban đêm . Dự kiến trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 sẽ ra quân mở bán . Hiện VinCiTyng đang cho xây dựng nhà mẫu tại đường Mai Trí Thọ quận 2 . Chúng ta sẽ sớm được thấy một thành phố đẳng cấp bậc nhất Việt Nam , xứng tầm thế giới ngay tại quận 9.

Bên cạnh những thành phố vệ tinh đang từng bước hình thành , những khu công nghiệp , công nghệ cao , làng đại học Long phước , những tuyến đường huyết mạch của thành phố như vành đai II , vành đai III , tuyến đường Long Phước nối liền cao tốc Long Thành – Giàu Dây ( chính quyền đang chuẩn bị công tác họp dân để công bố mức đền bù , thu hồi đất cho những nhà có tuyến đường đi qua ). Cùng rất nhiều các yếu tố khác sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của quận 9 . Một cơn lốc đô thị hóa , hiện đại hóa đang kéo qua quận 9 .

Bên cạnh những lý do trên . Phải kể đến một nhu cầu ở cực lớn . Khi mà cơ sở hạ tầng phát triển , khi mà các tiện ích đang hình thành , khi mà giá đất còn quá thấp so với khu vực nội đô hay quận 2 , khi mà các khu công nghiệp , công nghệ cao I , II , khu làng đại học , trường đại học Fulbright chi nhánh của trường Harvart thu hút hàng trăm ngàn chuyên viên kỹ thuật , người lao động , học sinh , sinh viên tới với quận 9 . Chúng ta có thể thấy được gần như tất cả các dự án phân lô tách thửa khi bung ra thị trường cho tới nay , đều có những ngôi nhà mới khang trang mọc lên. Trừ một số dự án vừa có sổ người dân mua ở chưa kịp xây nhà. Điều này chứng minh nhu cầu ở của thị trường quận 9. Đây là một lý do tất yếu cho việc bùng phát cơn sốt .

Thêm một lý do nữa tác động rất lớn tới thị trường quận 9 : Nghị định 33 được sửa đổi với diện tích phân lô phải 80m trở lên đã chính thức được ban hành . Khiến những người dân có thu nhập thấp thời gian tới khó có thể đáp ứng được nguồn tài chính trên dưới hai tỷ đồng cho một lô đất có diện tích từ 80m trở lên . Điều này vô tình tạo tiền đề cho những lô đất diện tích nhỏ đã có sổ sẽ được người dân có nhu cầu mua ở thực và khách hàng đầu tư sớm coi đây là bài toán đầu tư , nhu cầu an cư lý tưởng với nguồn tài chính phù hợp túi tiền người dân . Có thể nói thời kỳ hoàng kim của những lô đất nhỏ , đã có sổ sẽ bùng nổ trong nay mai.

Những lý do trên đã khiến bất động sản khu Đông Sài Gòn nói chung và quận 9 nói riêng đang nóng như trảo lửa trong khoảng hơn một năm trở lại đây. Thiết nghĩ những yếu tố đó là một lý do tất yếu cho một cơn sốt bất động sản tại khu Đông và đặc biệt tại quận 9 . Thế nhưng thật khó hiểu khi những ngày qua báo trí đồng loạt đánh vào bán đất quận 9 . Nào là đất quận 9 sốt ảo , nào là đất quận 9 bong bóng … Khiến nhiều nhà đầu tư chùn tay , nhiều người dân có nhu cầu mua ở đang lo lắng không biết nên mua ngay thời điểm này hay không ? Một chuyện thật nực cười đang diễn ra ngay trên mảnh đất tiềm năng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm : ” Công tội chủ đầu tư , môi giới và cò đất tại quận 9 “

Sau gần một tháng bị báo trí đánh tơi tả nhưng giá đất tại quận 9 không hề giảm . Thậm trí vẫn trên đà tăng nhẹ . Người đi xem đất vẫn nhiều tuy có giảm . Chỉ là số lượng giao dịch ít hơn do nhà đầu tư , người mua ở vẫn đang nghe ngóng thị trường . Nhưng việc đầu tiên phải nói đến đó là : Các vùng lân cận đã bị ảnh hưởng cực lớn do nhu cầu ở chưa có nhiều , giá đất tăng mạnh theo cơn sốt tại quận 9 , khu Đông . Khiến những nơi này đang có mức giá sụt giảm so với trước đây . Còn tại quận 9 hiện nay giá không hề giảm thậm trí vẫn tăng nhẹ . Đây được xem là câu trả lời xác đáng cho các trang báo thời gian qua đồng loạt đánh vào đất quận 9 . Phải chăng có một thuyết âm mưu nào đó nhằm một mưu đồ trong thâm cung bí hiểm ? Phải chăng Vingroup tác động để công tác thỏa thuận giá được thuận lợi , phải chăng các nhà đầu tư căn hộ thời gian qua bán chậm đã đánh đất nền …  .Chắc chắn có một lý do thầm kín mà không ai tiết lộ nhưng đã tác động đến tâm lý những khách hàng . Tuy nhiên sẽ chỉ làm cơn sốt bất động sản tại quận 9 chậm lại và chờ bùng lại trong một thời gian rất ngắn.Vài ngày trở lại đây chúng ta không còn thấy các trang báo đánh đất nền quận 9 . Thay vào đó là những bài báo thừa nhận đất nền quận 9 vẫn đang quá tiềm năng ngày một xuất hiện nhiều hơn . Chắc chắn sau một thời gian chậm chạp sẽ là một bước mạnh mẽ không tưởng . Chúng ta cùng chờ xem.

Xem thêm :” Bến xe miền Đông đang hình thành tại quận 9

1 COMMENT

  1. Bài viết nội dung hay, phân tích đánh giá thị trường tốt. Nhưng viết sai chính tả nhiều quá làm người đọc rất khó chịu. Làm mất giá trị bài viết, mong người viết sớm khắc phục để có đc những bài viết tốt hơn, thân ái.

LEAVE A REPLY