Công tội chủ đầu tư , môi giới , cò đất quận 9

2
7568

 Đất nền quận 9 đang trong thời kỳ tăng giá mạnh . Công tội chủ đầu tư , môi giới , cò đất quận 9 đang được đem ra mổ xẻ .

   Quận 9 đã và đang phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, kinh tế, văn hóa, giáo dục thu hút được lượng lớn công nhân viên chức , các chuyên gia kỹ thuật đầu ngành, người lao động về đây làm việc cũng như an cư. Có cầu thì sẽ có cung . Chính từ nhu cầu cấp thiết của người dân đang đổ về quận 9 là cơ hội để hàng loạt các chủ đầu tư tiến hành phân lô đất nền nhỏ lẻ . Bởi lẽ đất quận 9 còn nhiều nhưng phần đa là đất lúa , trồng cây lâu năm với diện tích lớn . Khiến người dân khó tìm được cho mình những lô đất nhỏ đã tách sổ riêng để cất nhà ở . Hãy thử hình dung xem nếu không có những chủ đầu tư này. Đất nền quận 9 sẽ chỉ dừng lại ở nguồn đất hiện hữu trong dân ít ỏi , không thể đáp ứng đủ nhu cầu mua đất dựng nhà của đại đa số dân nhập cư . Chưa tính tới chuyện do khan hiếm hàng giá đất lúc đó cũng tăng cao hơn cả hiện tại . Nói vậy để chúng ta thấy mức cần thiết của các chủ đầu tư cho công cuộc đô thị hóa các vùng ven như quận 9 nói riêng cùng các vùng đất khác nói chung.

Môi giới hay cò đất bán đất quận 9ng chỉ là một nghành nghề , như bao công việc , ngành nghề khác. Có người có nhu cầu bán đất, có người có nhu cầu mua đất tìm tới họ hay họ tự tìm đến hai nhóm đối tượng này. Lắp ghép hai bên mua bán được gập nhau , thương thảo và đi đến những quyết định giao dịch. Khi giao dịch thành công họ được hưởng tiền môi giới hay được gọi là tiền hoa hồng. Tính ra họ chỉ là những người làm thuê cho chủ đất hay người có nhu cầu mua đất chứ không hơn. Số tiền được hưởng sau mỗi giao dịch đều được hai bên mua và bán chấp thuận . Bởi đó là số tiền xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Những người môi giới hay cò đất cũng đã mang lại lợi ích cho khách hàng khi người có nhu cầu bán tìm được khách hàng và bán được giá ưng ý. Còn người mua họ tiếp cận được với những sản phẩm, những mảnh đất , ngôi nhà mà họ đúng ý . Thật vậy , thay vì tìm đến những người môi giới, cò đất để giảm bớt thời gian công sức để tìm được những ngôi nhà, những mảnh đất đúng ý mình. Còn khách hàng tự đi tìm sẽ ra sao, mất bao lâu , công sức đi lại rồi liệu có tìm được đúng ý mình hay không? Vậy môi giới, cò đất có tội hay có công?

Báo chí đổ lỗi cho cò đất, môi giới đã thổi giá ! Đất quận 9 cũng như các khu vực lân cận thời gian vừa qua có mức giá tăng nhanh .  Do quận 9 đang là nơi phát triển cơ sở hạ tầng , giao thông , giáo dục , văn hóa kinh tế cùng mức đô thị hóa nhanh bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh . ( Có lẽ quận 9 chỉ đứng sau quận 2 về phương diện này ). Xưa nay giá đất muốn tăng bao gồm rất nhiều yếu tố : Kinh tế xã hội , cơ sở hạ tầng , giao thông , tiện ích , công ăn việc làm … Trong đó yếu tố quan trọng nhất người mua nhiều hơn người bán . Có mua có bán giá đất mới tăng . Người mua càng nhiều giá tăng càng mạnh . Thử hỏi nếu quận 9 trong vài năm vừa qua không có những tuyến đường được mở và sắp mở , không có khu công nghiệp , cảng Phú Hữu , không có khu công nghệ cao I , II và khu làng đại học cùng các siêu dự án mang đầy đủ các yếu tố công ăn việc làm , tiện ích tới cho quận 9 . Liệu có ai về đây mua đất cất nhà không ? Không có lượng lớn khách hàng kéo về đây mua thử hỏi giá đất có tăng không ? Chúng ta hãy điểm lại các dự án từ nhà phố , căn hộ , đất nền phân lô tại quận 9 khi mở bán nhanh chóng được bán hết . Đặc biệt là đất nền tại quận 9 luôn cháy hàng trong ngày mở bán . Thậm trí bán rồi người dân vẫn đổ xô mua lại với giá trênh lệch cao hơn giá lúc mở bán . Vậy tại sao giá đất không tăng ? Lý do gì người mua lại bán lại nếu không có lợi nhuận ? Giá là do người mua người bán đưa ra . Môi giới , cò đất chỉ là những người đi làm công việc giúp người mua , người bán gập nhau dễ dàng hơn . Một điểm lưu ý xin đừng mang quận 9 ra so bì với một số nơi do tác động của cơn sốt tại quận 9 cũng sốt theo . Những nơi không hề có thêm những yếu tố phát triển đi kèm . Còn tại quận 9 chúng ta đang được nghe bằng tai , kiểm chứng bằng mắt . Vậy sao nói cò đất , môi giới có thể thổi giá lên được ? Thật nực cười !…

 Xem thêm : ” Giá đất Long Phước sẽ tăng mạnh “

Chủ đầu tư có tội không ? Có tội ! Đó là những chủ đầu tư đưa ra mức giá cao hơn giá thị trường . Để kiếm lợi nhuận quá lớn cho mình . Nhưng những dự án đó thường bán rất chậm chờ giá thị trường lên tương đồng mới bán nổi , một phần thiếu sót của chính khách hàng mua khi không tham khảo giá thị trường . Đặc biệt tội của nhà đầu tư là vô cùng lớn với những nhà đầu tư không làm được pháp lý , bán sản phẩm đưa ra trên bản vẽ sau đó không giao được đất , không giao được sổ cho khách hàng . Sau đó tiếp tục dùng các chiêu trò lừa dối khách hàng khiến một số khách hàng phải hứng chịu gánh nặng tài chính cùng với lỗi lo lắng bất an . Rồi rút cuộc kiện tụng có xảy ra thì người thiệt thòi nhất vẫn là khách hàng bởi các hợp đồng mua bán kiểu này hưởng lợi luôn nghiêng về phía các chủ đầu tư .

Xem thêm : ” Sát nhập quận 2 , quận 9 , quận Thủ Đức thành thành phố Thủ Đức “

Tội môi giới , cò đất : Chỉ những môi giới , cò đất đưa ra những sản phẩm không tốt , thiếu trung thực khi quảng cáo sản phẩm với khách hàng . Hay với một số môi giới , cò đất kê giá cao hơn giá chủ đất gửi bán . Số tiền vượt quá công sức của môi giới , cò đất bỏ ra . Khiến người mua , người bán chịu thiệt thòi . Đó là cái tội của các môi giới , cò đất thiếu lương tâm đi kèm với những mánh khóe .

Xét công xét tội thì chủ đầu tư hay môi giới , cò đất đang góp công vào công cuộc đô thị hóa quận 9 , góp công đưa tới cho khách hàng những sản phẩm ưng ý , hợp với khả năng tài chính . Tội cũng có nhưng chỉ là phần nhỏ chủ đầu tư xấu , phần nhỏ môi giới , cò đất thiếu lương tâm . Còn giá đất tăng là do khu vực đó có những bước phát triển , nhu cầu mua , bán mạnh . Cung vượt quá cầu . Triết lý muôn thủa ấy tại sao có thể đổi thành chủ chủ đầu tư , cò đất , môi giới thổi giá khi mà giá được hai bên mua và bán thương thảo rồi quyết định .

Than ôi !.. Môi giới , cò đất ! Làm dâu trăm họ , chuyện đời muôn thủa …

Xem thêm : Báo chí đánh đất quận 9 phải chăng thuyết âm mưu ? “

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY