Đất nền quận 9 giá còn xa lắm chưa hề ảo

1
13653

Giá bất động sản quận 9 đang leo thang trong thời gian qua . Tuy nhiên đất nền quận 9 giá  còn xa lắm chưa hề ảo .

Thời gian qua , quận 9 hao tốn không ít giấy mực của các trang báo truyền thống cũng như các trang báo điện tử . Những thông tin quận 9 đang thay da đổi thịt nhờ cơ sở hạ tầng , đường xá giao thông , văn hóa giáo dục cùng quy hoạch , phát triển kinh tế vùng . Đáng chú ý nhất chính là giá bất động sản leo thang tại quận 9 . Để đánh giá về thị trường bất động sản nơi đây so với khu vực , một công ty bất động sản uy tín đã phân tích , đánh giá thị trường tại quận 9 .

Xem thêm : ” Lý do bất động sản quận 9 không ngừng gia tăng “

Bán đảo Thủ Thiêm đang dần hình thành là một trung tâm thành phố mới . Một trung tâm văn hóa , chính trị , tài chính ngân hàng , dịch vụ tiện ích …  Một bộ não mới khu vực phía nam tổ quốc đang gấp rút hình thành . Bởi vậy cuộc khảo sát đã chọn Bán Đảo Thủ Thiêm làm tâm thì trong bán kính 13km giá đất nền tại một số quận vùng ven cuối tháng 5/2017 như sau:

 • Quận Tân Phú :
  Tại quận này giá đất nền hẻm xe máy hiện đang ở mức  40 triệu đồng một mét vuông.
  Còn hẻm xe hơi ( 6m-7m) mức giá lên tới 80 triệu đồng một mét vuông.
  Mức giá trung bình cho một nền đất nơi đất rơi vào khoảng  3 tỷ tới 6 tỷ đồng .
 • Quận Bình Tân :
  Tại tỉnh lộ 10 giá rơi vào khoảng 27 triệu đồng một mét vuông
  Tại khu vực Trường Trinh giá ở mức 55 triệu đồng một mét vuông.
  Một nền đất trung bình nơi đây có mức giá trên dưới 2,4 tỷ tới 3 tỷ đồng .
 • Quận 7 :
  khu vực trung tâm có mức giá khoảng 100 triệu đồng một mét vuông.
  Còn tại vùng ven giá ở mức 45 triệu đồng một mét vuông.
  Giá cho một nền đất trung bình khoảng 4 tỷ đến 8 tỷ đồng .
 •  Quận Thủ Đức :
  Khu vực Ngô Trí Quốc , Trường Thơi , Quốc lộ 13 có giá trung bình khoảng 45 triệu đồng một mét vuông.
  Khu vực khác ở mức trung bình 25 triệu đến 30 triệu đồng một mét vuông.
  Giá trung bình cho một nền đất tại đây vào khoảng  2 tỷ đến 3,5 tỷ đồng .
 • Quận 12:
  Khu vực An Phú Đông giá ở mức 26 đến 28 triệu đồng một mét vuông.
  Khu vực Thanh xuân giá ở mức 24 triệu đồng một mét vuông.
  Mức giá trung bình cho một nền đất nơi đây vào khoảng 1,8 tỷ đến 2 tỷ đồng .
 • Huyện Nhà Bè ( dân cư di chuyển từ quận 7 sang) :
  khu vực Phú xuân có mức giá 33 triệu đồng một mét vuông .
  Khu vực Phước kiến 23 triệu đồng một mét vuông .
  Khu vực Long Thới 18 triệu đồng một mét vuông .
   Giá cho một nền đất tại khu vực này trung bình ở mức từ 1,350 tỷ đến 2,2 tỷ đồng
 • QUẬN 9 :
  Khu dân cư đông đúc mức giá trung bình khoảng 40 triệu đến 50 triệu đồng một mét vuông.
  Khu vực vùng ven mức giá còn ở mức 15 triệu đến 17 triệu đồng một mét vuông ( đường 9 – 10m ) .
  Mức giá trung bình cho một nền đất còn ở mức 1,150 tỷ đến 3 tỷ đồng .

So về mức giá trong các quận huyện ven trung tâm của thành phố thì đất nền tại quận 9 vẫn đang trũng về giá .

 •  TRONG KHI ĐÓ QUẬN 9 NỔI LÊN TIỀM NĂNG BẬC NHẤT VỚI 6 LÝ DO.
 1. Về vị trí địa lý : Quận 9 là cửa ngõ thông thương của thành phố với các tỉnh miền bắc , miền trung . Quận 9 sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của khu vực phía bắc , trung , nam .
 2. Về cơ sở hạ tầng , giao thông : Thuận theo chủ trương , đường nối phát triển kinh tế thì quận 9 nằm trong khu vực đang được thành phố và nhà nước quan tâm , chú trọng bậc nhất chỉ sau quận 2 . Những tuyến đường huyết mạch của khu vực và thành phố như : Cao tốc Long Thành – Giầu Dây , Vành Đai II và tới đây sẽ là vành đai III dự kiến cuối năm 2017 , đầu năm 2018 sẽ chính thức khởi công .Cây cầu Long Đại đang trong quá trình hình thành , Các tuyến đường như đường 22 Nguyễn Xiển nối với đường D2 khu công nghệ cao I , tuyến đường Long Phước mở rộng 60m kết nối với cao tốc Long Thành – Giầu Dây cũng đang trong giai đoạn nước rút chờ ngày khởi công …
 3. Về tiềm năng kinh tế : Chủ trương của nhà nước cũng như thành phố biến khu Đông Sài Gòn thành bộ não trung tâm kinh tế khu vực phía nam . Điều này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đổ về với quận 9 . Đặc biệt với khu công nghệ cao I đã hình thành đang đi vào hoạt động và tiếp tục xây dựng . Khu công nghệ cao II trong quá trình chuẩn bị cuối cùng để khởi công . Thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia kỹ thuật , công nhân viên , người lao động về đây mưu sinh , an cư tạo tiền đề cho một quận 9 bùng phát kinh tế .
 4. Về văn hóa , giáo dục : Quận 9 đang là điểm đến của nhiều học sinh , sinh viên tới học tập . Ngoài các trường dậy nghề , trung cấp , cao đẳng , đại học như : Trường đại học Giao Thông Vận Tải , Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông , trường Cao đẳng Công Thương , trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại , trường cao đẳng Sư Phạm , trường trung cấp phật học , trường cao đẳng Tài Chính Hải Quan , trường đại học Quốc Tế Sài Gòn SUI … Ngoài những trường hiện hữu phải nói tới sự dịch chuyển giáo dục vùng . Qua đó khu vực phường Long Phước đã được quy hoạch thành khu Làng Đại Học với quy mô trên 10 trường đại học sẽ được xây dựng tại nơi này . Trong đó trường đại học điện lực sẽ khởi công đầu tiên . Các công tác đền bù , giải phóng mặt bằng đang được chính quyền địa phương hoàn thiện . Ngoài khu làng được học còn phải kể tới trường đại học Nguyễn Tất Thành . Đặc biệt trường đại học Fullbright university chi nhánh của trường đại học Harvard danh tiếng hàng đầu thế giới cũng đang dần hình thành tại quận 9 . Trong thời gian tới thay vì con em chúng ta phải du học tận Mỹ , Úc , Đức , Canada xa xôi . Con em chúng ta vẫn có thể được tiếp cận nền giáo dục tốt nhất thế giới ngay tại quận 9 .
 5. Về du lịch : Quận 9 trong tương lai sẽ trở thành một quận có mật độ xây dựng khá thấp để phát triển du lịch , kinh tế vườn . Với hệ thống sông ngòi dầy đặc cùng quỹ đất quy hoạch kinh tế vườn rộng lớn khiến không gian , khí hậu tại quận 9 trong lành đến mức lý tưởng . Bên cạnh đó việc sông ngòi dày đặc sẽ là điều kiện để quận 9 phát triển con đường du lịch sông nước nước . Đi đầu trong việc phát triển du lịch sông nước có thể sẽ là dự án VinCiTy . Dường như những ông chủ của tập đoàn Vingroup đang toan tính thực hiện một dự án taxi đường sông trên tuyến sông Đồng Nai , sông Tắc và sông Sài Gòn . Trong thời gian không xa chúng ta sẽ thấy được một lượng lớn khách du lịch khi tới với Sài Gòn không thể bỏ qua điểm đến mới lạ là quận 9 .
 6. Về dịch vụ , tiện ích : Một yếu tố không thể thiếu để quận 9 có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai ngoài giao thông , trường học , công ăn việc làm còn phải kể đến các dịch vụ , tiện ích . Chúng ta thấy quận 9 đang thu hút được rất nhiều chủ đầu tư lớn . Các chủ đầu tư này thiết lập lên các khu dân cư cao cấp với đầy đủ tiện ích , hay với các siêu dự án như Đông Tăng Long đang sống lại , siêu dự án VinCiTy dần hình thành sẽ mang đến cho quận 9 những siêu tiện ích đẳng cấp quốc tế . Ngoài ra rất nhiều siêu thị , trung tâm thương mại với tính hệ thống siêu thị , trung tâm thương mại sẽ đổ bộ về quận 9 .

Xem thêm : ” Siêu đại học được mở tại quận 9 “

 1.     Quận 9 sẽ là nơi quy tụ của rất nhiều người lao động , học sinh , sinh viên , các chuyên gia kỹ thuật kỹ thuật đầu nghành , thậm trí ngay cả giới siêu giàu cũng sẽ an cư tại quận 9 . Bởi những căn siêu biệt thự vườn , siêu biệt thự ven sông chỉ giành cho giới siêu giàu sẽ có tại quận 9 mà khó tìm được ở nơi khác . Trong khi đó quỹ đất quận 9 đã dành khá nhiều cho các dự án công nghiệp , làng đại học , du lịch kinh tế vườn . Khiến quỹ đất dân sinh tại quận 9 trở lên eo hẹp . Hơn nữa các yếu tố phát triển của quận 9 đang ở mức chuẩn bị và bắt đầu hình thành và giá bất động sản quận 9 sẽ tiếp tục leo thang theo tỷ lệ thuận của các yếu tố phát triển tại quận 9 . Vậy thử hỏi giá bán đất quận 9 như hiện nay phải chăng đã quá cao ?  Xin thưa ngay cả với các quận lân cận giá đất quận 9 còn đang thấp hơn rất nhiều . Trong khi tiềm năng quận 9 là thật sự vượt trội . Thử hỏi giá đất quận 9 đã ở mức ảo ? Chắc chắn rằng với tiềm năng vượt trội thì đất nền quận 9 giá còn xa lắm chưa hề ảo .

Trong những ngày gần đây đang có một âm mưu kìm hãm giá đất nền tại quận 9 và các khu vực lân cận . Tuy nhiên taị những thị trường có giá bất động sản tăng mạnh , ăn theo cơn sốt của quận 9 . Trong khi thiếu các yếu tố thực tế để tạo cơn sốt bất động sản . Chắc chắn sẽ đứng giá thậm trí tụt giá . Còn tại thị trường quận 9 sau thời gian tăng chậm chờ khách hàng kiểm định qua các yếu tố tất yếu , tiềm năng , mức giá hiện tại so với mức giá trong tương lai . Khi các yếu tố phát triển tiếp tục hình thành . Thị trường quận 9 sẽ tiếp tục tăng trở lại . Thời gian này chính là cơ hội cuối cùng cho người dân thu nhập thấp có cơ hội sở hữu một nền đất giá còn rẻ . Cũng là cơ hội không thể tốt hơn để các nhà đầu tư có quyền lựa chọn gom hàng . Khi mà một số khu vực còn mức giá trên dưới 800 triệu đồng cho một nền đất . Trước khi thị trường bùng phát trở lại . Hãy hình dung thị trường quận 9 hiện như một chiếc lò so bị ép . Sự kìm hãm không còn tác dụng mức giá sẽ bật tăng đột biến vô cùng khó lường .

Xem thêm : ” Công tội chủ đầu tư , cò đất , môi giới quận 9 “

1 COMMENT

 1. Bài viết hay lắm. Mà cần chú ý chút chính tả thì độ thuyết phục sẽ cao hơn. Chú ý chính tả giữa chữ Ch và Tr (Báo Chí chứ không phải Báo Trí)

LEAVE A REPLY