Khởi công trung tâm hội chợ triển lãm lớn nhất Châu Á tại Đông Anh

1
1160

Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia mới tọa lạc trên địa bàn giao nhau của 3 xã: Cổ Loa, Mai Lâm, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh; có diện tích quy hoạch trên 90ha.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội bấm nút động thổ. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN

Chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), ngày 8/10, UBND thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia với quy mô lớn nhất châu Á tại huyện Đông Anh.

Xem thêm : ” Công viên nước đứng đầu khu vực ngang tầm Dísneyland được khởi công tại Đông Anh

 

Tới dự buổi lễ và ấn nút khởi công công trình này có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia mới tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh được xây để thay thế cho Trung tâm hội chợ Triển lãm Giảng Võ. Công trình mới này sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm của các sự kiện trong nước, quốc tế, góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh sẵn có của Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ động thổ. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN

Dự án Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia là một trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch Vùng Thủ đô, có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh Bắc sông Hồng.

Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia mới tọa lạc trên địa bàn giao nhau của 3 xã: Cổ Loa, Mai Lâm, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh. Dự án được Công ty cổ phần Trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đầu tư triển khai theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới được thiết kế thành “thành phố triển lãm” với một số tổ hợp công trình chức năng đồng bộ. Trong đó cốt lõi là Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia có diện tích quy hoạch trên 90ha với hơn 550.000 m2 xây dựng, bao gồm: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác. Dự kiến Trung tâm hội chợ Triển lãm quốc gia hoàn thành vào quý IV năm 2018.

Dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt của huyện Đông Anh và theo như các chuyên gia Bất Động Sản nhận định Dự án Trung tâm hội trợ triển lãm quốc tế cùng với nhiều dự án như công viên nước Kim Quy , đồ án quy hoạch rồng đón ngọc dọc theo tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài , xây dựng thêm cây cầu Tứ Liên , nhiều trường đại học được di dời , xây mới từ trung tâm thành phố Hà Nội về huyện Đông Anh.Hơn nữa những dự án trọng điểm như công viên nước Kim Quy có quy mô hàng đầu Đông Nam Á được xây dựng bởi tập đoàn Sungroup hay dự án trung tam hội chợ triển lãm quốc tế được thi công bởi tập đoàn Vingroup.Những dự án trọng điểm được thi công bởi những nhà thầu nguồn lực kinh tế cực mạnh và đảm bảo tiến độ thi công cực nhanh.Sẽ khiến Đông Anh trong vài năm nữa trở thành một thành trì trung tâm văn hóa chính trị , giáo dục , vui chơi giải trí mới của thủ đô.Điều này chắc chắn khiến bất động sản Đông Anh nhất là các xã giáp gianh nội thành như Đông Hội , Xuân Canh , Vĩnh Ngọc tăng khủng khiếp trong thời gian tới. Có thể sẽ chỉ mất khoảng 3 tới 5 năm giá bất động sản khu vực này sẽ ngang ngửa với bất động sản Mỹ Đình.Bởi khu vực này quỹ đất rất khan hiếm.Chỉ vỏn vẹn tập trung ở những ngôi làng mà đất này không được bao nhiêu.
“Miền nam có khu Đông Sài Gòn đặc biệt tại quận 9 và quận 2 bất động sản đang sốt , giá tăng từng ngày thì Miền bắc có bất động sản Đông Anh một cơn sốt mới đã bắt đầu hình thành và có thể cơn sốt này sẽ dữ dội hơn cơn sốt tại miền nam”
(Người đăng bài đã chỉnh sửa tiêu đề , thêm một vài chi tiết cùng 2 đoạn văn).
Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY