Khu công nghệ cao II tại Long Phước sẽ khiến giá đất Long Phước tăng

2
851

Ngày 17/9, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) – đơn vị được giao làm chủ đầu tư cho biết, Khu công nghệ cao thứ 2 này sẽ tập trung ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến dẫn hướng cho các ngành sản xuất công nghệ cao, phục vụ chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của TP.Hồ Chí Minh và cả nước.

kcncaoKhu công nghệ cao

Khu công nghệ cao II tại Long Phước sẽ khiến giá đất Long Phước tăng

Theo đó, mục tiêu ban đầu của dự án là thu hút đầu tư sản xuất công nghệ cao, nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đồng thời hình thành các trung tâm nghiên cứu công nghệ tiên tiến có nhiệm vụ chiến lược nâng cấp công nghệ có tiềm năng và lợi thế của thành phố.

Khi đi vào hoạt động, Công viên sẽ cho ra đời các sản phẩm công nghệ thông tin, công nghệ và sản phẩm sử dụng năng lượng tái tạo và công nghệ lưu trữ năng lượng theo nguyên lý mới; công nghệ vũ trụ; cơ điện tử và tự động hóa; công nghệ y sinh; sản phẩm từ hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm :Đất biệt thự ven sông Nai tại Long Phước sát nhà thờ tổ NS Hoài Linh đang bị săn lùng ráo riết bởi các đại gia thích biệt thự vườn ven sông lớn

Theo ông Dương Minh Tâm, Phó trưởng Ban SHTP, đây là mô hình nâng cao, tạo môi trường tốt nhất thúc đẩy tiềm năng khoa học công nghệ, cũng là mô hình kết nối, bổ sung cho hoạt động của Khu công nghệ cao hiện hữu. Dự án cũng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế TP.Hồ Chí Minh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp công nghệ cao.

Tính đến nay, Khu công nghệ cao hiện hữu đã thu hút 80 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 4,3 tỷ USD. Cụ thể, 49 dự án trong nước với số vốn 801 triệu USD và 31 dự án FDI với vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD. Trong 8 tháng đầu năm 2015, giá trị xuất khẩu đạt hơn 2,93 tỷ USD, tăng 68% so với cùng kỳ.

Được biết, Khu công nghệ cao thứ 2 này sẽ được đặt tại phường Long Phước (quận 9) với diện tích gần 200ha. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong năm 2016 và hoàn thành vào năm 2020.

Xem thêm :2200m2 đất Long Phước giá chỉ 6 tỷ 2 đất quy hoạch khu dân cư

(Tên bài đã được người đăng bài chỉnh sửa)

Ngọc Thiện/ Báo Lao Động Xã Hội

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY