Nhà mạng móc túi người dùng điện thoại và bạn đang bị móc túi

0
997

Nhà mạng móc túi người dùng điện thoại và bạn đang bị móc túi. Đúng như vậy với ước tính hơn 40 triệu thuê bao tại Việt Nam.

Gần đây dân cư mạng xôn xao về việc các chủ thuê bao bị các nhà mạng móc túi một cách trắng trợn nhưng lại ít ai biết đến.Cũng vì không mấy ai để ý tới các chiêu trò này khiến chúng ta đang bị các nhà mạng viễn thông sỏ mũi. Vừa móc được túi của chúng ta lại vừa được cười hả hê trong bụng ” kiếm tiền dễ quá bởi bọn chúng ngu “.

Mới đây ca sĩ Phan Đình Tùng đã tung lên mạng xã hội Face Book một video chia sẻ bản thân ca sĩ cùng bạn bè , người thân và có thể là tất cả những chủ thuê bao điện thoại di động tại Việt Nam đang bị các chiêu trò của nhà mạng móc túi với con số không hề nhỏ. Trước đây cũng đã nhiều người đánh tiếng về việc này nhưng dường như chỉ nói qua qua chứ không rõ ràng như ca sĩ Phan Đình Tùng. Đặc biệt cũng nhờ một phần được giới trẻ , người dân Việt Nam mến mộ anh nên đã vào xem khá đông . Từ đó các chiêu trò của nhà mạng đã bị anh lột mặt khiến rất nhiều người không khỏi uất ức. Trung bình mỗi người mất khoảng 100 ngàn đến 150 ngàn đồng/tháng. Ước tính với khoảng 40 triệu thuê bao trên đất nước Việt Nam . Các nhà mạng móc túi người dân với con số ít nhất 4000 tỷ đồng / tháng . Một con số quá lớn nhưng lại chẳng bị lên án cũng như không cơ quan pháp luật nào đứng ra đòi lại công bằng cho người dân.

Bằng những gói dịch vụ của các nhà mạng. Được kích hoạt tự động hay qua các website mà theo nhân viên hỗ trợ , chăm sóc khách hàng trả lời các link trên các website quảng cáo sẽ tự động kích hoạt khi chúng ta click vào link đó. Những gói dịch vụ như nhạc chờ , coi tivi online , xem bóng đá , chơi game , chơi trò giải đáp , nhận thông tin hàng ngày , đọc báo … Có thể nói với hàng trăm dịch vụ mà các nhà mạng đã tạo ra nhưng chủ thuê bao lại chẳng mấy ai để ý và cũng chẳng mấy ai sử dụng. Ấy thế mà vô tình hay hữu ý chúng ta lại đang bị các nhà mạng móc túi trung bình từ 100 ngàn đến 150 ngàn đồng. Chính bản thân tôi cũng chẳng bao giờ để ý nhưng khi xem clip của ca sĩ Phan Đình Tùng và làm theo hướng dẫn cũng té ngửa hàng tháng mình bị mất oan hơn 100 ngàn đồng tiền cước vì những dịch vụ như : yourtv ( xem tivi trực tuyến ) , Ringtunes ( nhạc chờ ) , MCA ( dịch vụ cuộc gọi nhỡ ) , và dịch vụ tin nhắn tin tức . Trong các dịch vụ này có thể nói dịch vụ MCA là cần thiết . Còn các dịch vụ khác mình không hề hay biết đặc cái dịch vụ Ringtunes . Mình thử dùng máy khác của mình gọi vào vẫn là những tiếng tút tút thông thường và mình không hề cài nhưng chẳng hiểu nhà mạng làm kiểu gì để vẫn tính cước cho mình hàng tháng. Những dịch vụ khác cũng vậy . Đây quả là một chiêu trò móc túi một cách âm thầm của các nhà mạng. Thật uất ức khi bản thân mình , bản thân các bạn mỗi tháng mất một số tiền oan uổng chẳng đâu vào đâu. Đặc biệt mình dám cá rằng các nhà mạng mỗi tháng có thể thu được số tiền lên tới vài ngàn tỷ đồng này lại vẫn cười trong bụng mà rằng : ” Kiếm tiền quá dễ bởi người dân còn ngu quá “. Đây gọi là vừa được ăn vừa được chửi.

Bạn không tin sao ? Hãy làm theo hướng dẫn của ca sĩ Phan Đình Tùng  để kiểm tra các dịch vụ mà có thể bạn không biết nhưng bạn vẫn âm thầm trả cước bằng cách :

Mạng Mobile phone soạn KT gửi 994

Mạng vina phone soạn TK gửi 123

Mạng Viettel soạn TC gửi 1228

Để kiểm tra các dịch vụ bạn đang sử dụng và phải trả phí. Dám chắc số tiền hàng tháng bạn phải trả cho các dịch vụ mà bạn không hề biết đến sẽ làm bạn kinh ngạc.

Xem thêm : ” Melosa dự án đẹp nhất khu đông

Xem thêm : ” Bất động sản vên đô Hà Nội cơn sốt sắp bùng nổ

Đất nước Việt Nam ta vẫn còn nghèo , chậm phát triển . Thu nhập người dân Việt Nam vẫn đang thuộc hàng quá thấp so với thế giới lại gặp nhiều khó khăn thiên tai , lũ lụt … Thế nhưng vẫn còn phải gánh thêm những khoản phí trên trời rơi xuống như này thử hỏi bao giờ mới thoát được cảnh chậm phát triển ? Đây chỉ là một trong số rất nhiều điều mà chúng ta phải gánh chịu. Liệu có cơ quan pháp luật nào đứng ra đòi hỏi quyền lợi , công bằng cho người dân sử dụng thuê bao di động hay không ? Có hay không trước hết chúng ta hãy chặn ngay việc bị các nhà mạng tiếp tục móc túi bằng cách làm theo hướng dẫn và hủy những dịch vụ ngoài ý muốn của bạn ngay lúc này .

Cảm ơn anh và những người như anh đã dúp người dân không còn phải trả một khoản phí  ” trời ơi ” . Cảm ơn ca sĩ Phan Đình Tùng.

LEAVE A REPLY