Việt Nam có những tuyến phố đi bộ mới trong tương lai

0
1006

Với các gian hàng, quán bar ngoài trời, nơi giải lao thư giãn, không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố… 3 khu phố đi bộ sẽ là một không gian sinh hoạt công cộng, giải trí cho người dân và du khách tại TP HCM trong tương lai.

 

đi bộ

Phối cảnh nhìn từ trên cao 3 khu phố đi bộ gồm đường Bùi Viện, Đồng Khởi và khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM). Theo đề xuất với UBND TP HCM, khu phố đi bộ sẽ hình thành từ Công viên 23/9 đến quảng trường Quách Thị Trang (trước chợ Bến Thành), kết nối với quảng trường Mê Linh và mảng xanh từ Công viên 23/9 ra khu vực dọc bờ kênh Bến Nghé. Việc xây dựng các tuyến phố đi bộ sẽ kết hợp với tổ chức hoạt động thương mại nhỏ mang tính truyền thống.

Khu vực Bùi Viện

bui vien1

Khu vực Bùi Viện hiện gồm các gian hàng bán đồ lưu niệm, giải trí, quán rượu, câu lạc bộ đêm, bar ngoài trời và nhà hàng phục vụ chủ yếu cho khách du lịch balô.

 

bui vien 2bui vien 3

Đơn vị tư vấn đề xuất thêm một số chức năng khác cho khu vực này như có thêm các gian hàng bán thực phẩm ngoài trời, khu vực ngồi chờ, giải lao thư giãn công cộng. Đồng thời bố trí vật dụng cảnh quan đường phố như băng ghế, nhà vệ sinh, thùng rác.

Xem thêm dự án được đẹp nhất , được chờ đợi nhất quận 9 centana Điền Phúc Thành

Khu vực Đồng Khởi

đồng khởi

 

Đây hiện là khu phố mua sắm cao cấp, các cửa hàng bán lẻ đồ lưu niệm, khách sạn sang trọng, bar không gian mở và nhà hàng. Theo đơn vị tư vấn, cảnh quan đường phố hiện hữu của khu vực gần như tự phát, thiếu sự sắp đặt.

đồng khởi2

Đơn vị tư vấn đã đề xuất có thêm khu vực nghỉ ngơi, bố trí các nhà hàng và bar với không gian thoáng đãng và có chỗ dành cho biểu diễn nghệ thuật đường phố.

đồng khởi3

Đồng thời cần bố trí thêm nhiều vật dụng cảnh quan đường phố như băng ghế công cộng, nhà vệ sinh, thùng rác…

Xem thêm : Bất động sản quận 9 dùng từ tranh cướp nhau để mua

Khu vực chợ Bến Thành

bến thành 1

Khu vực này hiện nay là chợ nhộn nhịp với gian hàng bán thực phẩm ngoài trời, chợ trời và khu vực bán buôn trong nhà, các gian hàng bán lẻ đồ lưu niệm, nhà hàng và quán cà phê dọc phố, nhiều người qua lại.

bến thành 2

Tư vấn đề xuất thêm các chức năng sử dụng cho khu vực này như quán bar và nhà hàng ngoài trời, khu vực ngồi chờ, giải lao thư giãn công cộng… Nhiều vật dụng cảnh quan đường phố như băng ghế, nhà vệ sinh, thùng rác, nhà chờ xe buýt, gian hàng bày bán… cũng được đề xuất bố trí thêm tại khu vực này

xem thêm : Đầu tư bộng sản tốt nhất chỉ có tại bán đất quận 9 .

Hữu Nguyên   ” http://phobolsatv.com/”
(Ảnh phối cảnh lấy từ báo cáo cuối kỳ của nghiên cứu Khu phố đi bộ)

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY